1
Chat Facebook với Meiji Việt Nam
Cách đặt hạn sử dụng <br> cho ngành hàng thực phẩm

Cách đặt hạn sử dụng
cho ngành hàng thực phẩm

Nếu bạn là người có hứng thú tìm hiểu hoặc đang làm việc trong ngành thực phẩm thì chắc chắn không nên bỏ qua những thông tin hữu ích về cách đặt hạn sử dụng cho thực phẩm dưới đây.

 

Ngày nay, khi mức sống ngày càng phát triển thì nhu cầu về chất lượng hàng tiêu dùng của con người cũng ngày càng được nâng cao. Khách hàng không chỉ quan tâm đến hương vị, nguồn gốc hay hình thức của sản phẩm mà còn chú trọng đến cả yếu tố về thời gian sử dụng. Song, không nhiều người biết về ý nghĩa thực sự cũng như cách đặt hạn sử dụng cho ngành hàng thực phẩm.

 

Hạn sử dụng các sản phẩm sữa của Meiji như thế nào?

 

Vì sao cách đặt hạn sử dụng cho ngành hàng thực phẩm lại quan trọng? 

 

Hạn sử dụng ghi trên bao bì chỉ dùng để cho biết hạn sử dụng tốt nhất (còn tươi ngon) của thực phẩm chứ không phải là hạn thực phẩm sẽ bị hư hỏng. Hạn sử dụng này không phụ thuộc vào ý kiến chủ quan của nhà sản xuất mà phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm và quy định của pháp luật cho loại mặt hàng đó. 

Đối với người tiêu dùng, đương nhiên hạn sử dụng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó cho phép người tiêu dùng biết được khoảng thời gian để đảm bảo thực phẩm luôn đạt độ tươi ngon nhất – đồng thời, hạn chế tối đa những sự cố, hậu quả không mong muốn gây hại đến sức khỏe.

Đối với các doanh nghiệp sở hữu sản phẩm, việc công bố chính xác hạn sử dụng sản phẩm đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ đúng quy định pháp luật, đồng thời nâng cao được hình ảnh của mình trong mắt người tiêu dùng.

 

Pháp luật quy định như thế nào về cách đặt hạn sử dụng cho ngành hàng thực phẩm?

 

Các tiêu chuẩn về việc đặt hạn sử dụng cho ngành hàng thực phẩm được Bộ Y Tế quy định rất rõ tại các thông tư phát hành:

    -  Thứ nhất, quy định về việc ghi chú thông tin ngày sản xuất và ngày hết hạn phải tuyệt đối chính xác trên bao bì của sản phẩm. 

    -  Thứ hai, Bộ ban hành cách in ấn hạn sử dụng trên bao bì bao gồm ngày, tháng, năm và dấu được phép sử dụng.

    -  Thứ ba, tiêu chuẩn về hạn sử dụng đối với sản phẩm có thời hạn dưới 3 tháng, trên 3 tháng và sản phẩm ghi theo dãy số không mã hoá.

    -  Thứ tư, Bộ cũng quy định một mục riêng cho sản phẩm không bắt buộc phải ghi thời gian sử dụng, gồm ngày hết hạn hoặc ngày sản xuất.

 

Các sản phẩm thanh trùng của Meiji đảm bảo các tiêu chuẩn về cách đặt hạn sử dụng của Bộ Y Tế

 

Một số lưu ý về hạn sử dụng của ngành hàng thực phẩm

 

Có thể nói, việc đặt hạn sử dụng cho tất cả các sản phẩm là điều cần thiết và bắt buộc cần thực hiện vì an toàn sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên, một số người vẫn còn lo lắng có nên sử dụng thực phẩm gần hết hạn sử dụng hay không? Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì các thực phẩm vẫn đảm bảo chất lượng tươi ngon vẹn nguyên cho đến ngày cuối cùng của hạn sử dụng với điều kiện bảo quản đúng quy cách, ví dụ như với sản phẩm Sữa thanh trùng Meiji được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ dưới 4 độ C; dưới 8 độ C với Sữa chua ăn và Sữa chua uống Meiji.

 

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng khách hàng có thêm những thông tin cần thiết về cách đặt hạn sử dụng cho ngành hàng thực phẩm. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm hay cách thức mua hàng, bạn có thể truy cập ngay Website https://cpmeiji.vn/ hoặc Fanpage https://www.facebook.com/CPMeijiVietnam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan