1
Chat Facebook với Meiji Việt Nam
Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sữa bò

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sữa bò

Sự phát triển chiều cao của trẻ em phụ thuộc vào 4 yếu tố: gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao, môi trường và xã hội. Để tác động vào yếu tố di truyền dường như thật khó khăn, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện 3 yếu tố còn lại. Trong đó, chế độ dinh dưỡng từ khi sinh ra cho tới khi trưởng thành là đặc biệt quan trọng. Hiện nay, rất nhiều bố mẹ lựa chọn sữa bò và các sản phẩm từ sữa cho trẻ. Nhưng không có nhiều người quan tâm hay thật sự hiểu rõ về những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sữa bò để lựa chọn loại thực phẩm dinh dưỡng này một cách tốt nhất.

 

Giá trị dinh dưỡng của sữa bò

 

Từ lâu sữa bò đã được biết đến là một thực phẩm vàng cung cấp chất dinh dưỡng và khoáng chất dồi dào giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Trong sữa bò cũng chứa thành phn giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả. Chính vì thế, mẹ nên cho bé sử dụng sữa sớm theo chế độ phù hợp với lứa tuổi và sử dụng đều đặn để chiều cao của trẻ được phát triển tối ưu.

Trong một ly 250ml sữa tươi nguyên chất thường chứa: 28% (276 mcg) liều lượng canxi cần thiết hằng ngày của bạn, 24% (205 mcg) phốt pho, 15% (112 mcg) vitamin A, 10% (322 mcg) kali, 18% (1,10 mcg) vitamin B-12, 11% (0,9 mcg) kẽm, 14% (6-7 g) protein, 3% (2,4 g) chất béo, 26% (13 g) đường

 

Sữa bò thơm ngon là thức uống dinh dưỡng dành cho tất cả mọi người

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sữa bò

 

Chất lượng sữa bò được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như yếu tố di truyền, môi trường xung quanh,yếu tố từng cá thể.

 

Yếu tố di truyền:

Giống bò sữa khác nhau thì khả năng cho sữa và chất lượng sữa khác nhau. Đặc biệt 40% năng suất sữa đạt được của bò cái sẽ chịu ảnh hưởng từ khả năng di truyền.

 

Môi trường xung quanh:

- Khí hậu ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng cho sữa ở bò cái. Thời tiết mát mẻ, thông thoáng sẽ giúp lượng sữa tăng rõ rệt so với khi sản xuất sữa trong thời tiết giá rét, ẩm ướt hay nóng nực.

- Dinh dưỡng: Bò cái cho sữa phụ thuộc rất nhiều đến chế độ dinh dưỡng. Khi mức độ dinh dưỡng thấp, bò sẽ không đủ năng lượng để tổng hợp sữa. Ngược lại, thừa dinh dưỡng sẽ dẫn tới khả năng béo phì - nguyên nhân kìm hãm khả năng tạo sữa ở bò cái. Một chế độ ăn đầy đủ cân bằng dinh dưỡng là điều kiện tốt nhất cho dòng sữa chất lượng.

- Chế độ chăm sóc, chế độ sinh hoạt giải trí cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng sữa bò. Đã có nhiều thí nghiệm chứng minh những chú bò cái nuôi dưỡng chăm sóc theo chế độ đặc biệt, cân đối kết hợp nghỉ ngơi giải trí: nuôi thả, tắm táp,... cho nguồn sữa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn.

 

Yếu tố cá thể bao gồm:

- Tuổi có thai lần đầu: Thể vóc kém dẫn đến chậm thành thục về tính, bầu vú phát triển kém, năng suất sữa không cao.

- Tuổi của bò cái: Bước vào giai đoạn 7 - 9 năm tuổi sản lượng sữa bò giảm hẳn.

- Thời gian phối giống: Thời gian phối giống chuẩn giúp sức khỏe của bò được cải thiện, từ đó chất lượng và thời gian cho sữa của bò cũng tăng theo.

 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sữa bò

 

Meiji tự tin cam kết sử dụng nguồn sữa tươi cao cấp để làm nguyên liệu đầu vào cho tất cả các sản phẩm của mình

 

Để sản xuất ra các sản phẩm cao cấp và chất lượng nhất cho người tiêu dùng, quy trình sản xuất của Meiji bắt đầu bằng việc lấy nguồn sữa tươi nguyên chất chất lượng cao từ giống bò Holstein Friesian - bò sữa Hà Lan, đây được biết đến là giống bò sữa cao sản tốt nhất thế giới với 5 đặc điểm quan trọng:

  - Màu sắc của cơ thể bò thường có 2 màu đen phối với trắng. Mắt của bò to và sáng. Trọng lượng bò trưởng thành khoảng 500-600 kg.

  - Hình dạng từ đỉnh, hai bên thân và phần trước của cơ thể bò phải trông giống như một hình tam giác.

  - Bò có xương sườn rộng, xương ức và bụng lớn.

  - Đôi chân thẳng và khỏe, móng chân ngắn và tròn hướng về phía trước để cân bằng trọng lượng.

  - Thông thường, bầu vú của bò gồm 4 tuyến sữa tương đối độc lập với nhau. Những bầu vú này phải có chất lượng tốt và to đồng đều để có sự cân bằng tốt.

 

Những con bò Holstein Friesian giống chất lượng cao được nuôi trên nguồn nguyên liệu tốt nhất; chăm sóc theo quy trình chuyên nghiệp, hiện đại đạt tiêu chuẩn của Meiji Nhật Bản. Meiji cũng đặc biệt chú trọng vào việc thư giãn, giải trí để bò luôn có tâm trạng thoải mái nhất cho nguồn sữa chất lượng cao. Song song với đó, Meiji cũng kết hợp tập huấn cho các vùng nuôi trồng, trợ giúp các trang trại bò sữa để cập nhật các kiến thức, kỹ thuật nuôi trồng mới giúp nâng cao chất lượng sữa.

 

Từ nguồn nguyên liệu đầu vào được chọn lọc kỹ càng cùng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản đã tạo ra các sản phẩm sữa Meiji chất lượng hàng đầu trao tới tay người tiêu dùng. Các sản phẩm thanh trùng Meiji đang phân phối tại Việt Nam đều được sản xuất tại “siêu nhà máy” CP-Meiji tại Thái Lan, nhà máy hiện đang phục vụ đồng thời 7 nước khác trong khu vực châu Á như Singapore, Hồng Kông, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Malaysia. Tất cả các sản phẩm đều được chế biến bằng công nghệ sản xuất cao cấp và tân tiến như tại Nhật Bản. Vì vậy, tiêu chuẩn chất lượng trong quá trình sản xuất của chúng là như nhau. Hiện tại, Meiji đang là thương hiệu sữa tươi thanh trùng bán chạy số 1 tại Nhật Bản, Thái Lan và Singapore.

 

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sữa bò. Bạn có thể dựa vào những thông tin này để tìm hiểu cũng như chọn lựa được các sản phẩm với nguồn sữa chất lượng và đảm bảo cho sức khỏe của cá gia đình nhé! Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ qua Fanpage https://www.facebook.com/CPMeijiVietnam/ hoặc đến trực tiếp các cửa hàng gần nhất tại http://cpmeiji.vn/he-thong-phan-phoi.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan