1
Chat Facebook với Meiji Việt Nam
Sữa Lactose Free khác với sữa thông thường như thế nào?

Sữa Lactose Free khác với sữa thông thường như thế nào?

1. Sữa Lactose Free là gì?

 

Sản phẩm sữa Lactose Free chưa thực sự được phổ biến tại Việt Nam, nhiều người vẫn thắc mắc loại sữa này được làm ra như thế nào và chúng khác gì với sản phẩm sữa thông thường.

 

Sữa Lactose Free là một sản phẩm thương mại trên thị trường, trong thành phần không có chứa đường sữa Lactose. Loại đường này ở trong sữa chính là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa đối với nhiều người. Các nhà sản xuất làm ra sản phẩm sữa Lactose Free bằng cách thêm hợp chất Lactase vào sữa bò thường. Lactase là một loại enzyme cơ thể sản sinh để giúp hầu hết mọi người có thể dung nạp các sản phẩm từ sữa, chúng có tác dụng phân giải Lactose trong cơ thể.

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thiếu men lactase. Ở trẻ nhỏ, do hệ tiêu hoá chưa hoàn thɩện trong giai đoạn đầu đời nên thiếu men lactase trong cơ thể. Đối với những trẻ lớn hơn hoặc người trưởng thành, những lúc hệ miễn dịch bị tấn công, rối loạn tiêu hóa hoặc do dùng kháng sinh có thể khiến việc tạo ra men lactase bị ảnh hưởng. Có nhiều trường hợp, cơ thể sản xuất ra men lactase giảm dần sau khi cai sữa mẹ và ngưng hẳn khi qua tuổi thiếu niên.

 

Sản phẩm sữa Lactose Free có hương vị, kết cấu và thành phần dinh dưỡng gần như giống hoàn toàn với sữa thông thường. Chúng có cùng cách sử dụng và có thể thay thế cho nhau trong quá trình nấu ăn.


 

2. Sữa Lactose Free có giá trị dinh dưỡng tương đương với sữa thường

 

Mặc dù sữa Lactose Free có chứa thêm enzyme Lactase, thế nhưng chúng vẫn giữ được cấu trúc giàu dinh dưỡng giống như sữa thông thường. sữa Lactose Free có đầy đủ lượng chất đạm, khoảng 8 grams cho một khẩu phần 240 ml. Loại sữa này cũng chứa những vi lượng dinh dưỡng quan trọng như Canxi, Phốt pho và Vitamin B12.

 

Hơn nữa, một số dòng sản phẩm còn được bổ sung Vitamin D, một thành phần quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe nhưng lại chỉ được tìm thấy ở trong một số ít các sản phẩm thức ăn.

 

Do đó, việc thay thế hoàn toàn sản phẩm sữa thông thường với sữa Lactose Free không làm mất đi chất dinh dưỡng quan trọng nào và vẫn đảm bảo chất lượng sữa như nhau.

Sữa Lactose Free có chứa vitamin B12 và một số dinh dưỡng quan trọng

 

3. Sữa Lactose Free dễ tiêu hóa hơn

 

Phần lớn mọi người sinh ra đều có khả năng hấp thụ Lactose trong sữa. Mặc dù vậy, ước tình khoảng 75% dân số toàn cầu mất đi khả năng này trong quá trình phát triển tuổi tác. Sự thay đổi này thường xảy ra vào giai đoạn từ 2 cho đến 12 tuổi.

 

Một số người có thể duy trì khả năng hấp thụ Lactose cho đến tuổi trưởng thành, trong khi một số người khác trải qua quá trình tiêu giảm của Lactase trong cơ thể, loại enzyme cần thiết trong việc tiêu hóa và phân giải Lactose.

 

Đối với những người trong trường hợp này, việc sử dụng sữa có Lactose thường xuyên có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và ợ hơi. Chính vì vậy, sản phẩm sữa Lactose Free sau khi được bổ sung Lactase trong quá trình sản xuất có khả năng hỗ trợ để người dùng dễ tiêu hóa hơn.

 

4. Sữa Lactose Free nhiều vị ngọt hơn sữa thường

Sữa Lactose Free có chứa enzyme Lactase

 

Điểm khác nhau đáng chú ý nhất giữa sản phẩm sữa thông thường và sữa Lactose Free chính là ở hương vị. Loại enzyme Lactase được thêm vào sữa phân giải đường Lactose trong sữa thành hai loại đường có cấu trúc đơn giản là Glucose và Galactose.

 

Bởi hệ thống vị giác của cơ thể có khả năng cảm nhận 2 loại đường này tốt hơn, người dùng sẽ cảm nhận được vị ngọt hơn từ sản phẩm sữa Lactose Free.

 

5. Sữa Lactose Free vẫn được coi là sản phẩm từ sữa

 

Mặc dù sản phẩm sữa Lactose Free là một lựa chọn thay thế tốt cho các loại sữa thường đối với những người mắc chứng dị ứng Lactose, thế nhưng, cũng như các sản phẩm khác, sữa Lactose Free có thể sẽ không phù hợp với một số người dùng.

 

Đối với một số người không dị ứng với Lactose nhưng lại bị dị ứng bởi các sản phẩm là chế phẩm từ sữa thì việc tiêu thụ sữa Lactose Free có thể sẽ không có tác dụng kiểm soát triệu chứng rối loạn tiêu hóa như nổi mề đay và nôn mửa.

 

Ngoài ra, sản phẩm sữa bò không có Lactose có thể sẽ không phù hợp với những người ăn chay. Với một số chế độ ăn cụ thể không sử dụng chế phẩm từ sữa, việc tránh sử dụng cả sữa Lactose Free và sữa thường là cần thiết.

 

Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin và đặt mua Sữa tươi thanh trùng Lactose Free Meiji, vui lòng truy cập Website http://cpmeiji.vn hoặc Fanpage CP-Meiji VietnamIkigai Vietnam để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Bài viết tham khảo ở Healthline.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan