1
Chat Facebook với Meiji Việt Nam
Vai trò của vi khuẩn trong sữa chua

Vai trò của vi khuẩn trong sữa chua

Sữa chua là thực phẩm yêu thích của rất nhiều trẻ nhỏ, là chế phẩm từ sữa được lên men với nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe người sử dụng. Lợi khuẩn hoặc men vi sinh có trong sữa chua là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Phần lớn tác dụng của sữa chua khác so với thực phẩm khác là nhờ nguồn vi khuẩn có lợi này.

 

1. Vai trò của vi khuẩn trong sữa chua

 

Sữa chua chứa nhiều loại vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hoá

Sữa chua chứa nhiều loại vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hoá

 

Tùy từng loại sữa chua khác nhau mà số lợi khuẩn và thành phần dinh dưỡng có trong sữa chua cũng sẽ khác nhau. Sữa bò tươi dưới tác dụng của lợi khuẩn sẽ lên men lactic, tạo ra vị chua cho sữa chua. Sữa chua lên men thông thường có chứa 2 loại lợi khuẩn là L. Bulgaricus và S. Thermophilus.

 

L. Bulgaricus và S. Thermophilus là hai loại vi khuẩn chính trong sữa chua có khả năng sản sinh ra lactic và các thành phần ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Hai loại vi khuẩn này có tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể như: Giảm nguy cơ ung thư đại tràng, ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men ở âm đạo, điều trị táo bón, rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy liên quan kháng sinh ở trẻ em.

 

Đặc biệt, hai loại vi khuẩn này có khả năng giúp hồi phục vết loét do vi khuẩn H. Pylori gây ra. Vi khuẩn H. Pylori là một loại vi khuẩn nguy hiểm cho hệ tiêu hóa, nó gây ra hiện tượng viêm loét dạ dày tá tràng chủ yếu ở trẻ em.

 

Nếu sữa chua được sản xuất theo dây chuyền tiêu chuẩn sẽ giữ lại được các loại lợi khuẩn có lợi cho cơ thể người. Ngược lại, nếu không tuân thủ quy trình sẽ làm mất đi các lợi khuẩn và giảm đáng kể tác dụng của sữa chua.

 

Sữa chua Meiji được lên men từ 4 loại vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa

 

Sữa chua Meiji - giải pháp hoàn hảo cho hệ tiêu hoá trẻ nhỏ

Sữa chua Meiji - giải pháp hoàn hảo cho hệ tiêu hoá trẻ nhỏ

 

Ưu điểm vượt trội của Sữa chua Meiji là có chứa đến 4 loại lợi khuẩn có lợi cho cơ thể: Bifidobacterium Lactis, Lactobacillus Acidophilus, L Bulgaricus và S. Thermophilus. So với sữa chua thông thường, Sữa chua Meiji có thêm 2 lợi khuẩn là Bifidobacterium Lactis, Lactobacillus Acidophilus. Đây là hai loại men vi sinh rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp kiểm soát các bệnh liên quan đến viêm đại tràng, dạ dày. Đặc biệt, Lactobacillus Acidophilus còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa các loại vitamin, đặc biệt là vitamin tan trong dầu và có tác dụng tăng cường sức đề kháng, phòng một số bệnh ung thư.

 

Hơn nữa, sữa chua Meiji khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm khác trên thị trường ở kết cấu mềm mịn, không tạo khối, thuần chất của sữa chua thanh trùng. Sữa chua Meiji còn chứa các thành phần dinh dưỡng khác như Vitamin B12, Canxi và vitamin từ hoa quả tươi trong các sản phẩm sữa chua hoa quả, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

 

Sữa chua Meiji đã có 3 hương vị đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng: nguyên chất, dâu tây và thạch dừa. Để biết thêm thông tin chi tiết hay có nhu cầu mua Sữa chua Meiji – Thương hiệu bán chạy số 1 Nhật Bản, hãy truy cập ngay Website tại địa chỉ: https://cpmeiji.vn/ hoặc Fanpage https://www.facebook.com/CPMeijiVietnam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.


 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan